วันอาทิตย์ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

5 อันดับผีไทยที่เฮี้ยนที่สุด!!!!!


5 อันดับผีไทยที่เฮี้ยนที่สุด!!!!!

1.ผีแม่นาค
เป็นเรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่อาศัยอยู่ที่พระโขนง ชื่อว่านายมากกับนางนาค โดยนายมากต้องไปออกรบหลายเดือน แต่นางนาคที่ท้องอยู่นั้นก็ได้คลอดลูกแต่นยางได้ตายทั้งอย่างงั้น หลังจากนั้นนายนากก็กลับมาแต่ก้ไม่รู้ว่านางนาคได้ตายไปแล้ว ทั้งสองคนอยู่ด้วยกันจนรู้ความจริง ว่านางนาคตายไปแล้วนายมากเสียใจมากแต่ถึงยังงั้นนายมากก็ช่วยที่จะทำให้นางนาคไปสู่สุคติ


2.ผีปอป
เป็นเรื่องราวของคนชราที่เล่นขุนไสยแต่กลับย้อนมาทำร้ายตัวเองแทยจนกลายเป็นปอป เรื่องราวเล่าว่านางมักจะกินของสดๆ เช่นพวกตับไตไส้พุง ออกหากินยามราตรี3.ผีนางตานี
เป็นผีที่ตายตอนหัวปลีออก นางเป็นพวกขี้หึงแล้วนางก็สวย นางใช้ความสวยหลอกล่อผู้ชายมาลวนลามเมื่อชายใดได้กับนางแล้วไปมีผู้หญิงอื่นนางจะตามไปฆ่า วิธีที่จะกำจัดนางได้คือให้พระภิกษุมาทำพิธีให้


4.ผีกระสือ
เป็นผีที่สิงร่างคนอื่นแล้วไปกินของคาวๆคล้ายๆกับผีปอป นางอกหากินตอนกลางคืน จะมีแสงไฟเขียวๆวับๆ ทำให้รู้ว่าเป็นผีกระสือ เมื่อใกล้รุ่งเช้านางก็จะกลับร่างเดิม โดยคนที่ถูกนางกินจะไม่เห็นบาดแผลแต่คนๆนั้นก็จะตายแบบ หลับไหลไปเลย โดยกระสือจะไม่หายไปก่อนนางจะตายนางจะถ่ายทอดผีตนนี้ให้แก่ลูกหลานนางจะได้ตายอย่างสบาย วิธีจะกำจัดได้คือฆ่าคน คนนั้นไปเสีย5.ผีตะเคียน
เป็นผีในตำนานที่เชื่อกันว่านางสิงสถิตอยู่ที่ต้นตะเคียนแถวๆป่า เมื่อนำต้นตะเคียนไปแปรรูปแล้วนางก็จะกลายสภาพตาม เช่นนำไปสร้างบ้าน นางก็จะกลายเป็นผีบ้านผีเรือนไป
อ้างอิง :http://social.tnews.co.th/content/88362/

1 ความคิดเห็น: